ชนไก่ พนันไก่ชน

ไก่ชนออนไลน์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลัง เพราะได้ช่วยอำนวยสะดวกให้กับนักเล่นพนันที่ชื่นชอบ การชนไก่เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถเล่นได้ง่ายๆที่บ้านแล้ว ยังสะดวกกับการเดิมพันพร้อมๆกันหลายคู่อีกด้วย

กีฬาไก่ชน

กีฬาไก่ชน เป็นกีฬาพื้นบ้านที่คนไทยเล่นกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ หรือที่ในสมัยนั้น เรียกว่า ชนไก่ การชนไก่นั้น นับเป้นกิจกรรมที่ทำให้ชาวบ้านในชุมชนได้ออกมาร่วมกันสร้างสายสัมพันธ์และช่วยสืบทอดวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่ต่อไป

ไก่ชนในประเทศไทย

ไก่ชนในประเทศไทยนั้น เนื่องจากในปัจจุบันได้มีการให้ความสำคัญกับไก่ชนมากขึ้น จึงมีการพัฒนาสายพันธ์ของไก่ชน ให้มีลักษณะเฉพาะสำหรับต่อสู้และเล่นเป้นกีฬา โดยในประเทศไทย มีค่ายไก่ชนมากมายทื่มีชื่อเสียง

ไก่ชน แทงไก่ชนยอดนิยม

ความนิยมของไก่ชนนั้น เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการที่มีค่ายไก่ชนและมีการฝึกไก่อย่างถูกต้อง ทำให้ผู้คนที่อยากเลี้ยงไก่ชนเพื่อการแข่งขันนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การพนันไก่ชน ได้รับความนิยมตามมาด้วยนั่นเอง

เดิมพันไก่ชน

พนันไก่ชนง่ายๆ ง่ายเว็บพนันออนไลน์ Winner55 สมัครสมาชิกวันนี้ รับเครดิตฟรีไปลองเดิมพันไก่ชนตัวที่คุณชื่นชอบได้ง่ายๆ ผ่านมือถือที่บ้าน ไม่ต้องเดินทางไปเดิมพันที่สนาม

กฎกติกาไก่ชน

การแข่งขันการชนไก่แบบสายอาชีพ จะทำการแข่งขันเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ โดยหยุดแข่งขันในวันที่ตรงกับวันพระและวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยในการแข่งขันจะมีกติกาการแข่งขันทั่ว ๆ ไป ดังนี้

เปรียบไก่โดยการจับตัว ประเมินน้ำหนัก เทียบความสูงโดยเจ้าของไก่เป็นผู้ตัดสินใจ
ไก่ที่เข้าแข่งขันจะใช้เทปพันปิดเดือย

การแข่งขันไม่เกิน 12 ยก ใช้เวลาแข่งขันยกละ 20 นาที พัก 20 นาที
ระบบการตัดสินแพ้ชนะ หากไก่ตัวไหน วิ่งหนีหันหลังไม่สู้ 3 ครั้ง มีการนอนหรือหมอบให้ลุกขึ้นสู้ หากไม่สู้ต่อจะถือว่าแพ้

วิธีดูไก่ชน ตัวไหนเก่งดูอย่างไร

5 วิธีที่นักเดิมพันเลือกดูก่อนชนไก่

  1. เริ่มจากอายุ ต้องพิจารณาว่า อายุข้องไก่ฝ่ายไหนอายุมากกว่ากัน
  2. หน้าตาและผิว ต่อมาต้องดูที่ผิวของไก่ ว่ามีลักษณะหยาบกร้านไหม และตัวไหนที่ได้เปรียล
  3. การจับตัว การเปรียบไก่ต้องจับตัวไก่คู่ต่อสู้ และดูบุคลิกลักษณะของคู่ต่อสู้ว่า แคร่หลัง คอ ปั้นขา ส่วนต่าง ๆ สังเกตว่าอย่าให้ใหญ่กว่าไก่ของเรา
  4. ส่วนสูงและน้ำหนัก เราต้องเปรียบตามลักษณะของไก่ของเราชอบ ถ้าไก่ชอบตีบน ควรเปรียบให้ สูงกว่าคู่ต่อสู้ ข้อนี้ท่านต้องพิจารณาให้ดี พิจารณาด้วยตัวของท่านเองว่าควรจะเสี่ยงลงเดิมพันหรือไม่
  5. การดูสกุลไก่ การดูสกุลไก่ต้องดูว่าลักษณะไก่คู่ต่อสู้มีสีสันอะไร หน้าตาเป็นอย่างไร เกล็ดตามขา หน้าแข้ง ดีกว่าเราหรือไม่ ถ้าคู่ต่อสู้มีดีกว่าเรา ให้เราเลือกเดิมพันไปที่ฝ่ายตรงข้าม เพราะโอกาสชนะมีมากกว่า ถ้าลักษณะคล้ายคลึงกัน การแพ้ ชนะอยู่ที่น้ำเลี้ยงของไก่เอง